5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ

5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]

ทุกวันนี้คำว่า “แฟชั่น” ไม่ได้หมายถึงแค่เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา หรือรองเท้าเท่านั้น แม้กระทั้ง “กรอบแว่น” ก็ ถูกนับรวมว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจในรูปทรงของมันเช่นกัน เห็นได้ชัดจากบรรดาร้านแว่นต่าง ๆ ได้ดีไซน์กรอบแว่นแนว ๆ แบบมีสไตล์ออกมาแข่งกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้า ผู้รักแฟชั่นทั้งหลาย ซึ่งเราได้รวบรวมกรอบแว่นที่ได้รับความนิยมมาเผยให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

กรอบหนา (Horn-rimmed Glasses)

กรอบหนา (Horn-rimmed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]

กรอบหนา (Horn-rimmed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบหนา (Horn-rimmed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบแว่นชนิดนี้มีกรอบที่หนาและค่อนข้างใหญ่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งวัสดุที่นำมาทำกรอบส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติก โดยทุกวันนี้ทางผู้ผลิตแว่นต่าง ๆ มีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้มีความหลากหลายและทันสมัย พร้อมเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นเด็กเนิร์ดสุดเท่ได้เลย

ทั้งนี้เจ้ากรอบ แว่นทรง Horn-rimmed นี้เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงปี 1930 จนกระทั่งในปี 1950 นายบัดดี้ ฮอลลี่ (Buddy Holly) นักร้องและนักแต่งเพลงหนุ่มชื่อดังในสมัยนั้น มักใส่แว่นทรงนี้อยู่เป็นประจำ ส่งผลให้แว่นได้รับความนิยมอย่างมากและใส่ตาม ๆ กันมา ส่วนในปัจจุบันก็มีเหล่าคนดังทั้งหลายเลือกใส่กรอบชนิดนี้อยู่เหมือนกัน เช่น ฟาร์เรล วิลเลี่ยม จอห์นนี่ เด็ปป์ เป็นต้น

กรอบครึ่งเฟรม (Browline Glasses)

กรอบครึ่งเฟรม (Browline Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบครึ่งเฟรม (Browline Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]แจ็ค โรห์บาช เป็นผู้คิดค้นกรอบครึ่งเฟรม นี้มาตั้งแต่ปี 1947 โดยให้ความรู้สึกในแนวเรโทร วินเทจ ซึ่งตัวกรอบนั้นจะมีเพียงแค่ครึ่งเดียวด้านบน ส่วนด้านล่างก็จะเปลือยให้เห็นถึงเลนส์แว่น เมื่อคุณลองใส่แล้วจะช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นหนุ่มที่ดูฉลาดเฉลียวและดูเนี้ยบ ข้อดีอีกอย่างของแว่นทรงนี้คือ สามารถผสมผสานเข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ได้สบาย ๆ ไม่ใช่แค่กับชุดแนววินเทจเท่านั้น

กรอบทรงนักบิน (Aviator Framed Glasses)

กรอบทรงนักบิน (Aviator Framed Glasses)  5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story] - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบทรงนักบิน (Aviator Framed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบทรงนักบิน (Aviator Framed Glasses)  5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆกรอบทรงนักบิน (Aviator Framed Glasses)  5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story] - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบทรงนักบิน เริ่มมีออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1938 โดยบริษัทชื่อดัง เรย์ แบน (Ray – Ban) ซึ่งแรก ๆ บางคนคิดว่ามันเป็นแว่นที่มีกรอบค่อนข้างใหญ่และรู้สึกเกะกะ แถมถ้าใส่แล้วก็กลัวจะดูแก่ แต่เพราะรูปทรงแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้ศิลปินชื่อดังทั้ง ไมเคิล แจ็กสัน หรือทอม ครูซ ต้องคว้ามาเป็นเจ้าของ

ส่วนใหญ่ตัวกรอบของมันทำจากโลหะที่มีความคงทน จึงไม่ต้องคอยระมัดระวังมากสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากต้องใส่หรือพกพาไปในการเดินทางที่ต้องอาศัยความสมบุกสมบันหน่อย ก็ถือว่าเหมาะทีเดียว

กรอบทรงกลม (Round-Framed Glasses)

กรอบทรงกลม (Round-Framed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]

กรอบทรงกลม (Round-Framed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบทรงกลม (Round-Framed Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]กรอบทรงกลม อาจจะดูแล้วเชยเหมือนพวกเด็กเรียน ที่วัน ๆ เอาแต่นั่งท่องตำราเคร่งเครียด ใช่! มันทำให้คุณดูมีความรู้ราวกับเหล่านักคิด นักเขียน หรือแม้กระทั่งพ่อมดน้อยแฮรี่ พ็อตเตอร์!! ความจริงแล้ว กรอบทรงกลมนี้มีเสน่ห์มากกว่าที่คิด เห็นได้จากเดี๋ยวนี้ที่วัยรุ่นนำมาใส่กันเป็นแฟชั่น ทั้งแบบแว่นสายตาและแว่นกันแดด แถมมันทำให้คุณดูน่าค้นหา ว่ามีอะไรที่น่าสนใจอยู่ภายใต้แว่นเด็กเรียนนั้นหรือไม่

แว่นไร้กรอบ (Rimless Glasses)

แว่นไร้กรอบ (Rimless Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]

แว่นไร้กรอบ (Rimless Glasses) 5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ - IGOTDIZ [street stylin' story]แว่นไร้กรอบ เป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้อีกเช่นเดียวกัน ด้วยความที่มันไม่มีกรอบ จึงทำให้มันดูทันสมัยมากขึ้น และไม่หนักมาก อีกทั้งยังทำให้คุณดูเป็นชายหนุ่มมาดนิ่ง ที่ดูสุภาพเรียบร้อย ซึ่งถ้าหากตัดสินใจที่จะเลือกใส่แว่นไร้กรอบ แนะนำให้เลือกเลนส์ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมจะดูดีกว่าทรงกลมนะ แต่ทั้งที่ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วย แต่ข้อเสียของมันคือ ต้องระวังรักษาเป็นพิเศษ เนื่องจากไม่มีกรอบเพื่อคอยลดแรงกระแทก หรือเลนส์เป็นรอย ดังนั้นเวลาวางก็วางเบา ๆ หรือเก็บใส่กล่องแว่นทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน

ทีนี้ summer ปีนี้  ก็พอจะมีไอเดียเลือกแว่นมาใส่กันแล้วนะครับ อย่างไรก็ตามลองเลือกใส่แบบที่ชอบชที่เข้ากับใบหน้าเรา และเข้ากับสไตล์การแต่งตัวของเรา แค่นี้หน้าร้อนปีนี้เราก็เฟี้ยวไม่แพ้ใครแล้วครับ

Source: Kapook.com

Advertisements

One comment on “5 กรอบแว่นสุดฮิตตลอดกาลสำหรับหนุ่ม ๆ

  1. Pingback: Ray-Ban ‘Legends’ 2012 Collection | IGOTDIZ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s